Mua bán nợ và những điều cần biết

Mua bán nợ và những điều cần biết

Mua bán nợ là hình thức hoạt động kinh kế diễn ra rất phổ biến hiện nay. Không khó để tìm những công ty mua bán nợ nhưng có những người chưa thật sự hiểu về dịch vụ mua bán nợ hoạt động như nào và công ty mua bán nợ nào uy tín nhất hiện nay.

Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ mua bán nợ nhé.

Định nghĩa mua bán nợ

Mua bán nợ là việc bên bán nợ chuyển giao một phần hoặc toàn bộ quyền đòi nợ và các quyền khác liên quan đến khoản nợ cho bên mua nợ và bên mua nợ trả tiền cho bên bán nợ.

Bản chất của bán nợ

Trên thực tế, đó là việc chuyển nhượng lại ( quyền thu hồi nợ ) từ một khoản nợ phải thu của bên bán nợ ( chủ nợ ) đối với khách nợ sang cho bên mua nợ để bên mua nợ trở thành chủ nợ mới hợp pháp đối với khoản nợ đó.

Các hoạt động mua bán nợ

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực mua bán nợ, bao gồm hàng loạt các hoạt động liên quan đến việc mua bán nợ được diễn ra một cách liên tục như: bán nợ, mua nợ, môi giới cho những hoạt động mua bán nợ, tư vấn về mua bán nợ cũng như các dịch vụ liên quan đến việc mua nợ, bán nợ.

Điều kiện để kinh doanh mua bán nợ

Để kinh doanh mua bán nợ các công ty mua bán nợ hiện nay đều phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện:

Đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không bị giới hạn, cấm những hoạt động liên quan đến quản lý doanh nghiệp.

Phải có kinh nghiệm ít nhất là 5 năm trong những lĩnh vực liên quan như tài chính, ngân hàng, pháp luật, kế kiểm hoặc phải có kinh nghiệm làm quản lý.

Thuộc các ngành luật, kinh tế hoặc ngành quản trị kinh doanh với trình độ học vấn là từ đại học trở lên.

Nội bộ doanh nghiệp phải được quản lý bởi quy chế chặt chẽ và có những quy định về hoạt động kinh doanh lĩnh vực mua bán nợ, những quy định nội bộ cần phải thật sự phù hợp với Nghị định được đặt ra.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp cần phải được đáp ứng đầy đủ theo như quy định của pháp luật.

Công ty mua bán nợ nào uy tín nhất hiện nay ?

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ bạn cần phải tìm cho mình một công ty mua bán nợ uy tín vì nếu hợp tác cùng một đơn vị không chuyên nghiệp hoặc không được cấp phép thì hậu quả rất khôn lường.

Vậy làm sao để nhận biết được một công ty mua bán nợ hợp pháp và chuyên nghiệp hay không?

Công ty mua bán nợ hợp pháp

Điều đầu tiên cần chắc rằng công ty mua bán nợ phải được nhà nước công nhận và cấp phép hoạt động. Đây là những công ty cung cấp dịch vụ mua bán nợ hợp pháp có đầy đủ quyền và nghĩa vụ thực hiện các biện pháp thu hồi khoản nợ đó.

Quy mô và thời gian hoạt động

Để thu hồi nợ nhanh chóng và hiệu quả cần xác định quy mô hoạt động của công ty mua bán nợ. Một công ty hoạt động với quy mô chuyên nghiệp cùng đội ngũ được đào tạo nghiệp vụ bàn bản có thể giúp thời gian thu hồi nợ xấu nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Công ty mua bán nợ uy tín nhất TPHCM

Công ty Cổ Phần Mua Bán Nợ Hưng Thịnh

Đang hoạt động ở lĩnh vực mua bán nợ hiện nay thì Công Ty Cổ Phần Mua Bán Nợ Hưng Thịnh được đánh giá là công ty mua bán nợ uy tín và hiệu quả. Mua Bán Nợ luôn nằm trong top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam.

Mua bán nợ và những điều cần biết
Mua Bán Nợ Hưng Thịnh – Công ty mua bán nợ uy tín nhất hiện nay

Với đội ngũ chuyên môn cao cùng sự chuyên nghiệp trong công tác cũng như các phương pháp thu hồi nợ hiệu quả, Mua Bán Nợ Hưng Thịnh được rất nhiều khách hàng đánh giá là đơn vị có thời gian thu hồi nợ nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay.

Không chỉ là công ty mua bán nợ chuyên nghiệp mà Hưng Thinh còn là công ty đầu tiên có chính sách không thu trước bất kỳ khoản phí nào và áp dụng tại 63 tỉnh thành cả nước. Đây cũng là điều đặc biệt thúc đẩy hiệu quả công việc làm an tâm khách hàng.

Mua Bán Nợ Hưng Thịnh hoạt động trên toàn quốc với trụ sở chính ở TPHCM rất thuận tiện trong việc giao dịch, theo dõi hoạt động, tiến độ công việc. Đặc biệt với các công ty mua bán nợ TPHCM thì Hưng Thịnh luôn là đợn vị đi đầu trong các chính sách và hiệu quả công việc.

1 thoughts on “Mua bán nợ và những điều cần biết

Comments are closed.