Báo Giá Dịch Vụ Mua Bán Nợ Tại Bắc Giang

Báo Giá Dịch Vụ Mua Bán Nợ Tại Bắc Giang

Dịch vụ mua bán nợ tại Bắc Giang đang là giải pháp hiệu quả giúp các chủ doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đòi nợ hiện nay.

Với đặc thù tập trung nhiều khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp với tốc độ phát triển kinh tế cao thì việc phát sinh nợ xấu, nợ khó đòi là không tránh khỏi.

Chính vì thế các loại hình dịch vụ mua bán nợ, đòi nợ thuê ở Bắc Giang phát triển mạnh. Nhưng đòi nợ thuê cũng có những loại hình hợp pháp và không hợp pháp.

Tìm hiểu bài viết dưới đây để có quyết định đúng đắn để thu hồi nợ hiệu quả và không vi phạm pháp luật nhé.

Dịch vụ đòi nợ thuê tại Bắc Giang

Theo luật đầu tư năm 2020, chính thức từ ngày 1.1.2021 tất cả các công ty đòi nợ thuê đã ngừng hoạt động. Đây là một thiệt thòi lớn cho các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu thu hồi nợ xấu.

Lợi dụng tâm lý muốn thu hồi nợ sớm của các cá nhân, chủ doanh nghiệp nhiều loại hình dịch vụ đòi nợ thuê bất hợp pháp ra đời.

Hoạt động đòi nợ thuê bất hợp pháp

Đa phần đây là hoạt động thỏa thuận miệng giữa chủ nợ và dịch vụ đòi nợ nên về pháp lý hoàn toàn không hợp pháp để bên cung cấp dịch vụ đi đòi nợ.

Chi phí cho các dịch vụ đòi nợ này thường rất cao và không có phí niêm yết. Chi phí cho dịch vụ cũng tùy vào thỏa thuận giữa 2 bên.

Loại hình dịch vụ đòi nợ này thường hiệu quả không cao vì đa phần là đòi nợ kiểu giang hồ hoặc hăm dọa, khủng bố con nợ gây mất trật tự an ninh.

Chủ nợ bị liên đới đến pháp luật

Dịch vụ đòi nợ bất hợp pháp này đã được rất nhiều báo đài cảnh báo vì hệ lụy vô cùng lớn. Nhiều trường hợp chủ nợ bỗng biến thành con nợ cho những loại hình này.

Không chỉ kém hiệu quả mà chủ nợ có thể bị liên đới đến pháp luật nếu bên cung cấp dịch vụ có những hành vi vi phạm pháp luật.

Một số tội danh thường gặp:

Với thông tin dịch vụ đòi nợ bị cấm hoạt động và chính thức từ 1.1.2021 các công ty đòi nợ đều là bất hợp pháp thì làm cách nào để chủ nợ đòi nợ hợp pháp được.

Cách đòi nợ đúng pháp luật

Có rất nhiều cách để đòi nợ đúng pháp luật mà không cần thuê các dịch vụ bất hợp pháp. Dưới đây sẽ là các cách đòi nợ đúng pháp luật để bạn tham khảo nhé:

Khởi kiện con nợ ra tòa án

Khởi kiện con nợ ra tòa án hay làm đơn tố cáo là phương án đòi nợ đúng pháp luật tuy nhiên phương pháp này hiệu quả không cao vì tốn kém nhiều chi phí và thời gian thu hồi tiền chậm.

Kể cả có ra bản án thì việc thi hành thu hồi nợ cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Quy định khởi kiện

Điều 168 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định: “Cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp khởi kiện vụ án (sau đây gọi chung là người khởi kiện) tại Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”.

Việc chậm trả của bên vay là căn cứ cho thấy quyền, lợi ích hợp pháp của bên cho vay đã bị xâm phạm, theo đó có thể nộp đơn khởi kiện tại Tòa án có thẩm quyền. Trong hồ sơ cần nộp những căn cứ chứng minh mình có quyền hợp pháp với số tiền mà bên vay đang nợ.

Những lưu ý khởi kiện ra tòa án

Thứ nhất, thời hiệu khởi kiện yêu giải quyết tranh chấp hợp đồng vay là 03 năm, kể từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải biết quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm.

Thứ hai, thời gian giải quyết tranh chấp có thể kéo dài qua các giai đoạn sơ thẩm, phúc thẩm, lúc này nếu phát hiện “con nợ” có dấu hiệu tẩu tán tài sản, khi khởi kiện tùy tình hình thực tế mà chủ nợ có thể yêu cầu Tòa án áp dụng một hoặc đồng thời các biện pháp sau:

  •  Kê biên tài sản đang tranh chấp.
  • Cấm chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp.
  • Phong tỏa tài khoản tại ngân hàng, tổ chức tín dụng khác, kho bạc nhà nước.
  • Phong tỏa tài sản ở nơi gửi giữ.
  • Phong tỏa tài sản của người có nghĩa vụ.

Dịch vụ mua bán nợ – Giải pháp thu hồi nợ hiệu quả hợp pháp

Hiện nay, sau ngày 1.1.2021 thì các công ty đòi nợ đã bị cấm hoạt động nhưng những công ty này đã chủ động chuyển đổi hình thức hoạt động sang công ty mua bán nợ.

Dịch vụ mua bán nợ tại Bắc Giang đang là giải pháp hiệu quả giúp các chủ doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đòi nợ hiện nay.
Dịch vụ mua bán nợ tại Bắc Giang đang là giải pháp hiệu quả giúp các chủ doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đòi nợ hiện nay.

Đặc biệt với dịch vụ mua bán nợ tại Bắc Giang đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng như một phương án hiệu quả để thu hồi nợ.

Tìm hiểu dịch vụ mua bán nợ tại Bắc Giang

Bắc Giang là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp với tốc độ phát triển cao. Vì thế mà Dịch vụ mua bán nợ tại Bắc Giang đang là thị trường hoạt động rất sôi nổi.

Không chỉ với các công ty mua bán nợ tại Bắc Giang mà cả các công ty mua bán nợ khác cũng chú trọng phát triển thị trường tại đây.

Hoạt động hiệu quả nhất phải kể đến Mua bán Nợ Hưng Thịnh với nhiều ưu đãi và biện pháp thu hồi nợ hiệu quả.

Xem thêm: Bảng Giá Mua Bán Nợ Toàn Quốc Tốt Nhất Hiện Nay

Dịch vụ mua bán nợ hợp pháp tốt nhất tại Bắc Giang

Hoạt động mạnh với lượng khách hàng lớn tại Bắc Giang, Hưng Thịnh luôn trú trọng và phát triển mạnh mạng lưới mua bán nợ tại đây.

Mua bán nợ Hưng Thịnh là một trong số ít công ty mua bán nợ có chính sách không thu trước bất kỳ khoản phí nào với các hồ sơ mua bán nợ tại Bắc Giang.