Nữ giám đốc tá hỏa khi bị ghép ảnh đăng Facebook đòi nợ

doi no face

Chị Phạm Huyền Trang (giám đốc một trung tâm ngoại ngữ ở Hải Phòng) phải làm việc với cơ quan chức năng và đăng tin lên Facebook cá nhân vì “đang yên đang lành bị một số người ghép ảnh đòi nợ đăng lên mạng xã hội”.

Giám đốc và phụ huynh bị vu khống

Chiều 12.3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền dòng trạng thái của chị Phạm Huyền Trang (32 tuổi, ngụ Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) cảnh báo về việc lừa đảo tống tiền. Theo nội dung đăng tải, chị Phạm Huyền Trang bị một số tài khoản Facebook dùng hình ảnh ghép vào thông báo “truy tìm con nợ”. Chị Trang bị “bêu” tên là đồng lõa với anh Đỗ Trung Hiếu. Những đối tượng sử dụng hình ảnh của chị Trang còn gửi cho bạn bè, đối tác của chị Trang nội dung trên. Ngoài ra, nhiều người dùng số máy lạ cũng gọi đến yêu cầu chị Trang trả nợ cho anh Hiếu.
Trao đổi với Thanh Niên chiều qua, chị Trang cho biết: “Từ ngày 10.3, tôi liên tục được bạn bè, khách hàng hỏi về việc đang bị đòi nợ trên Facebook. Tôi hoang mang vô cùng vì tôi đâu có nợ nần gì ai. Đến tối 10.3, một người đàn ông giọng miền Nam dùng số 0365417xxx gọi cho tôi yêu cầu trả nợ cho anh Đỗ Trung Hiếu. Số tiền nợ là 6 triệu đồng”.
Qua số điện thoại và thông tin các đối tượng đòi nợ cung cấp, chị Trang xác định được anh Đỗ Trung Hiếu là người có con từng học ở trung tâm ngoại ngữ do chị Trang làm giám đốc. “Tôi tìm đến gặp anh Hiếu thì anh Hiếu khẳng định không nợ ai và cũng rất ngỡ ngàng với thông tin bị đòi nợ. Thật sự với tôi và anh Hiếu, 6 triệu không phải là số tiền lớn. Chúng tôi không cần phải quỵt nợ để bị bêu riếu như vậy”.
Trả lời Thanh Niên, anh Đỗ Trung Hiếu cho biết: “Khi ngồi với Trang, tôi gọi cho người đã nói tôi nợ và hẹn nếu có hồ sơ, bằng chứng tôi nợ thì mang đến nhà, tôi sẽ trả. Nhưng họ nói đang ở TP.HCM, không đến, một mực đòi tôi chuyển khoản. Tôi cũng khuyên cô Trang đăng tin đính chính lên Facebook cá nhân để mọi người biết. Những người biết mình sẽ hiểu”.
Ban đầu, chị Trang muốn yên thân nên định chuyển 6 triệu đồng cho những người này theo hướng dẫn của chúng. Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến nhiều người, chị Trang quyết định trình báo cơ quan chức năng.
cong an doi no face
Chị Trang trình báo Công an Q.Ngô Quyền về việc bị bôi nhọ, vu khống làm thiệt hại tinh thần

Sẽ làm rõ

Trước thông tin chị Trang chia sẻ, tài khoản Hà Bông cho biết: “Trước tết tôi cũng gặp trường hợp tương tự. Ban đầu cũng sợ nhưng mình không nợ thì sao phải trả”. Trong khi đó, tài khoản Phương Trinh cho biết: “Bác tôi cách đây ít ngày cũng bị bêu tên nợ 2 triệu. Nhiều số lạ gọi đến yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản để trả nếu không sẽ đăng ảnh lên mạng xã hội. Bác tôi cũng sợ định gửi tiền nhưng tôi kịp ngăn lại. Mấy hôm nay thì không thấy ai gọi nữa”.
Theo chị Trang, sự việc không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bản thân và gia đình mà công việc chị Trang cũng thiệt hại lớn. “Nhiều khách hàng đã hủy hợp đồng vì thông tin tôi bị đòi nợ những ngày qua. Tôi sẽ phải làm rõ để chứng minh mình không nợ ai cả”, chị Trang bức xúc nói.
Chiều qua, Công an Q.Ngô Quyền và Sở TT-TT TP.Hải Phòng cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Trang để làm rõ. Công an Q.Ngô Quyền sẽ mời anh Đỗ Trung Hiếu, người mà các đối tượng nói chị Trang bao che lên để làm việc.
Trao đổi với Thanh Niên, Thanh tra Sở TT-TT TP.Hải Phòng cho biết nếu việc chị Trang trình báo bị vu khống nợ nần là đúng thì cơ quan chức năng sẽ điều tra, truy tìm chủ nhân các Facebook đăng thông tin để mời lên làm việc. Nếu vụ việc có dấu hiệu hình sự sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an.
nguồn: Báo Thanh Niên (https://thanhnien.vn/doi-song/nu-giam-doc-ta-hoa-khi-bi-ghep-anh-dang-facebook-doi-no-1353284.html)

xem thêm Bị nhắn tin đòi nợ, đăng hình lên facebook nguyên nhân là do đâu?

Trả lời