Mới mua sim điện thoại đã bị liên tục đòi nợ kiểu ‘giang hồ’

vay tien

Đòi nợ – đặc biệt là đòi nợ qua điện thoại không phải trường hợp hiếm gặp nhưng rất nhiều người rơi vào cảnh trớ trêu như này. Vậy nếu gặp trường hợp như này thì cần làm gì ?

Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm kiến thức đối phó với các hình thức đòi nợ kiểu “giang hồ” như này nhé.

Đòi nợ qua điện thoại

Tôi mua sim điện thoại 093420… trả trước theo gói cước khá ưu đãi của nhà mạng. Nhưng mới dùng đã bị ‘giội bom’ tin nhắn, cuộc gọi đòi nợ, bất kể ngày đêm. Họ còn dọa dẫm kiểu ‘giang hồ’, đòi kiện… tới mức giờ tôi không dám nghe điện thoại.

Không rõ người chủ trước của thuê bao này có nợ nần, mâu thuẫn tiền bạc gì không, tôi vừa dùng đã liên tục bị “giội bom” bởi những tin nhắn, cuộc gọi nhắc trả nợ.

Ban đầu, một người xưng là nhân viên công ty luật H.C gọi đến hỏi tôi có phải là Đoàn Thị N.P. không và yêu cầu tôi trả nợ? Tôi nhẹ nhàng trả lời đây là sim điện thoại tôi mới mua, không quen biết ai tên ấy.

Hôm sau, người này tiếp tục gọi lại. Tôi vẫn kiên nhẫn giải thích và nhờ nhân viên này thông báo cho tất cả công ty biết. Tưởng rằng mọi chuyện đã xong, không ngờ những ngày sau đó điện thoại của tôi vẫn liên tục nhận những tin nhắn có nội dung nhắc nhở trả tiền vay.

Dần dần, nội dung tin nhắn được nâng lên “cấp độ” cao hơn đó là đòi khởi kiện ra tòa. Họ để lại cả số điện thoại khi cần liên lạc.

Cùng với tin nhắn là những cuộc gọi dồn dập đòi nợ. Công ty này còn sử dụng “chiêu” công nghệ nhằm đẩy trách nhiệm thanh toán cước phí cuộc gọi về phía người nghe. Đàm thoại càng lâu, tiền cước tôi phải trả sẽ càng nhiều.

“Nhắc nhở” nhiều lần, ráo riết đòi nợ, bây giờ họ chuyển sang hù dọa với mật độ dày đặc với giọng nói đàn ông, được ghi âm cài đặt tự động, nội dung gay gắt hơn, mang hơi hướng “giang hồ” dằn mặt.

Những cuộc gọi làm phiền như trên bất kể giờ giấc, ngày đêm. Chắc không ai có thể thông cảm và chịu đựng mãi kiểu đòi nợ này. Nó mang đến sự bực mình và làm gián đoạn công việc của chủ thuê bao.

Tôi bị ám ảnh đến mức cứ thấy màn hình hiện lên số điện thoại nhưng không hiển thị tên người gọi là tôi không nghe và vì vậy mà tôi bỏ lỡ nhiều cuộc trao đổi với người thân quen.

Tôi nghĩ, nếu có mối quan hệ, giao dịch liên quan tài chính thì tối thiểu công ty cho vay tài chính cũng biết nhiều thông tin khác về khách hàng như năm sinh, nơi cư trú, nghề nghiệp… chứ không chỉ là số điện thoại.

Muốn đảm bảo quyền lợi của mình, các công ty cần nhờ sự trợ giúp của cơ quan chức năng để tuân thủ đúng pháp luật, nhất là tránh làm phiền người không hề liên quan.

Công ty đòi nợ thuê hợp pháp làm như nào ?

Công ty đòi nợ thuê được nhà nước cấp phép hoạt động khi tiếp nhận ký kết hợp đồng đòi nợ với khách hàng cũng đều điều tra khả năng của con nợ. Họ điều tra rất nhiều khía cạnh từ khả năng trả nợ, nơi cư trú, nhà cửa, các mối quan hệ …

Sau khi được ủy quyền đòi nợ, các công ty đòi nợ sẽ có công văn gửi trước cơ quan chức năng nới cư trú của con nợ và gửi tới người vay nợ. Mọi việc công ty đòi nợ làm đều minh bạch và thông báo trước với cơ quan chức năng.

Các công ty cung cấp dịch vụ đòi nợ thuê đều được đào tạo nghiệp vụ cũng như nắm rõ luật pháp nên khả năng thu hồi nợ xấu là rất cao. Họ đến tận nơi cư chú hoặc chỗ ở hiện tại của con nợ để làm việc chứ không cần sử dụng các biện pháp khủng bố tin nhắn, điện thoại.

Vị vậy, các hình thức đòi nợ qua điện thoại hay “khủng bố tin nhắn điện thoại” đa phần là những trường hợp vay tiền qua app hay tin dụng đen đã được các đài báo, báo chí nói rất nhiều.

Từ ngày 1/1/2021 dịch vụ đòi nợ thuê đã không còn được nhà nước cấp phép hoạt động thì làm cách nào để các chủ nợ thu hồi nợ xấu được ? Hãy tìm hiểu thêm về dịch vụ mua bán nợ – đây là giải pháp giúp các chủ nợ thu hồi nợ xấu hiệu quả và nhanh nhất.

Xem thêm: Công ty mua bán nợ uy tín nhất TPHCM